Chương Tử

My only peaceful place

Onmyouji Movie OST


Cover Onmyouji I Movie

Như bài viết trước đã giới thiệu sơ lược về Abe no Seimei, nhân vật này được nhắc tới nhiều và là đề tài khai thác của nhiều phim ảnh, tiểu thuyết, truyện tranh, game,… Nổi lên đó là bộ movie gồm 2 phần Onmyouji của hãng NHK. Vai chính Seimei do Nomura Mansai, vốn là nghệ sỹ kịch Nou, thủ vai và Hideaki Ito trong vai Minamoto no Hiromasa. Dưới đây là 2 bộ đĩa OST của 2 phần bộ phim Onmyouji do Shigeru Umebayashi soạn nhạc.

Soure: Emule (verycd)
Uploader: Chương Tử

~ DISK I ~

>>>DOWNLOAD<<<

~ DISK II ~

>>>DOWNLOAD<<<

Dưới đây là một vài lời review về bộ tiểu thuyết Onmyouji

Lời giới thiệu: Tác phẩm “Âm dương sư” (Onmyoji) của nhà văn Nhật Baku Yumemakura được sáng tác vào năm 1988, lấy hình thức truyện truyền kỳ cổ phong của Nhật Bản. Tuy nội dung chính là một xâu chuỗi những giai thoại về nhân vật huyền thoại Abe no Seimei, mỗi truyện đều có cấu trúc độc lập, như thể muốn xoá đi ấn tượng mà người đọc đã rút tỉa trước đó, để khởi sự lại từ đầu; một cách minh hoạ cho ý niệm chủ đạo của tác phẩm: thực tại được tái tạo sau mỗi diễn ngôn mới của con người.

Trong tác phẩm, Seimei là một nhân vật đa chiều, vừa thoải mái và toả sáng với khuôn mặt người sỹ phu đầy hàm dưỡng trong truyền thống thẩm mỹ chính thống, lại vừa linh hoạt ứng biến kiểu “hạ lưu” như Vi Tiểu Bảo và hơi có phong cách tà dị. Nhân vật này tượng trưng cho lực lượng của trí tuệ đã phá chấp, lực lượng duy trì sự quân bằng giữa sáng và tối trong thực tại. Anh ta cũng đại diện cho quan niệm về thực tại được tạo thành bởi ngôn ngữ, và thế giới xoay vần theo nghiệp dĩ của diễn ngôn. Mỗi truyện ngắn trong tác phẩm đều lập lại với việc giới thiệu hai nhân vật, Seimei và Hiromasa, con người thứ hai biểu tượng cho con người thường tục, với sự yếu đuối và hạn hẹp của ý thức, cần phải được bảo vệ trước một thế giới đối với họ là ngẫu nhiên và áp chế. Mở đầu, hai người bao giờ cũng gặp nhau, trò chuyện, trong đó Seimei tiết lộ một bản chất về hiện thực: nó luôn luôn chuyển biến theo những quy luật nội hàm của ngôn ngữ. Sau đó họ gặp một nghi án siêu hình, mà hành động và kiến giải của Seimei sẽ làm rõ hơn thứ lý lẽ sáng thế vừa nói đến.

Nguồn: Kệ sách
(Trong đó có 2 chương tiểu thuyết do Nhất Như dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

7 thoughts on “Onmyouji Movie OST

 1. tưởng up phim :D

 2. Có phim nè ‘ ‘
  2 phần luôn
  mỗi phần 500Mb, sao em up dc ‘ ‘

 3. hwa-kyoung on said:

  Thank you!!
  I have looked for this Onmyoji OST very long time.
  I’m so grateful becase your download.^^

 4. You’re welcome :D

 5. Nàng ơi, cái link die ồi T T

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: