Chương Tử

My only peaceful place

Hachiman Taiko in Vietnam

Nhân dịp kỉ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, Đội trống Hachiman Taiko (Nhật Bản) tố chức chuyến lưu diễn tại TP.HCM nhằm thể hiện tình hữu nghị giữa hai dân tộc.
Đã từng đoạt giải quán quân tại Nhật Bản và lưu diễn nhiều nơi trên thế giới, đội trống Hachiman Taiko với nhiều thành viên nhỏ tuổi sẽ mang đến Việt Nam một buổi biểu diễn mang “âm vang từ nhạc cụ truyền thống Nhật Bản” và ước mơ tuổi thơ thế giới luôn sống trong hòa bình, hạnh phúc.
Chương trình sẽ diễn ra từ 14g30 đến 16g ngày 15-12 tại Hội trường 1, Đại học Sư Phạm TP.HCM, số 280 An Dương Vương, quận 5.

(Tuổi trẻ Online)

Hôm nay là buổi biểu diễn cuối cùng của các bé đội trống Hachiman Taiko, từng đoạt giải quán quân ở Nhật. Phải nói là để đi được ngày hôm nay mình đã trày da tróc vẩy để xách cái xe lê lết ra khỏi nhà. Hic hic hic.
Nhưng thật không uổng công. Mình lại được thưởng thức màn trình diễn trống Thái cố (Taiko) một lần nữa tử sau cái đêm Giọng ca Việt Nhật 7 vừa rồi. Chương trình hôm nay mang tên là “Hachiman Taiko in Vietnam ~ Âm vang bầu trời thế giới ~ (八幡太鼓 in ペトナム~響け世界の太空に~) <- Có thể viết sai vì lúc đó không chú ý cái chữ cho lắm.

Các bé trong đội trống tới đây với sứ mệnh là những thiên thần kêu gọi hòa bình cho trái đất, đặc biệt là tại Việt Nam. Hôm qua các bé đã đi thăm dinh Độc Lập và Bảo tàng di tích chiến tranh, đồng thời có tới bệnh viện Từ Dũ để thăm các trẻ em tật nguyền do hậu quả của chiến tranh. Thật là đáng quý đúng không nào? (Hôm qua đi giữa đường thấy các bé đang thăm quan Bảo tàng cơ đấy >”<)

Sau đây là một số clip mà mình quay được (bằng điện thoại lão Ben)

1. Thử trống

Các bé thử trống trông thật là ngầu >”< Ngồi ngay hàng đầu cảm nhận rất rõ đất dưới chân mình đang rung chuyển tưởng chừng như sắp sập vậy >”<

2. Bài biểu diễn thứ nhất

Đây là bài khai vị cho chương trình chính thức. Bài này mang âm hưởng của rừng, của thiên nhiên, của những gì tạo hóa đã ban cho con người. Một bài trống kêu gọi tinh thần bảo vệ môi trường của tất cả chúng ta. Có thể cảm được cái tinh túy trong điệu múa của cô bé đứng hàng đầu của đội trống. Ngoài ra, mình còn cảm nhận được phảng phất đâu đó tiếng nhạc rừng núi Tây Nguyên của đất nước chúng ta.

3. Bài diễn thuyết của đội

Xin chào các thầy cô và các anh chị và các bạn có mặt tại buổi biểu diễn hôm nay của chúng em.
Chúng em, đại diện cho nước Nhật tới từ tỉnh Miyagi, thành phố Shinsenguma. Đội trống chúng em được đặt tên theo một đền thờ ở quê hương chúng em, đó là đền thờ Shishinomi Hachiman với ước mong lời kêu gọi hòa bình của chúng em đến được tai các đấng thánh thần.
Đề lời kêu gọi của chúng em được biến thành sự thật, ngày hôm nay chúng em sẽ cố gắng hết sức mình để cống hiến cho các anh chị và các thầy cô một buổi biểu diễn tuyệt vời nhất.
Đội trống chúng em đã được toàn nước Nhật công nhận là đội trống quán quân và đại diện cho tỉnh Shinsenguma. Chúng em xin cảm ơn đến các anh chị thầy cô và các bạn đã tập trung đầy đủ ở đây để xem chúng em biểu diễn. Xin mời toàn thể các quý khán giả hãy xem đội trống quán quân toàn nước Nhật Hachiman Taiko biễu diễn ngày hôm nay với điệu múa “Thu hoạch mùa” (bài thứ nhất) và “Âm vang bầu trời thế giới”

(Thể theo lời thông dịch viên Kim Lan)

Hứ ~ cái clip này quay bị lỗi, chả quay được bài biểu diễn thứ hai của các bé.Tiếc gì đâu. Ngồi mà khóc muôn ;__;

4. Bài biểu diễn thứ 3

Phải nói rằng đây là màn biểu diễn rất đáng xem. Hai bài trước chỉ là khai vị mà thôi. Vậy mới xứng đáng là màn biểu diễn đoạt giải quán quân toàn nước Nhật chớ ~xD Nghe mà sướng cái lỗ tai dã cái con mắt. Hạnh phúc gì đâu >”< Trong này toàn kỹ thuật đánh trống rất đẹp.

Cảm giác sau khi coi …

5. Tenshi no Hashigo (天使の梯子)

Bài hát hữu nghị giữa hai nước Việt Nhật được sáng tác bởi anh Sakai-san (18 tuổi đấy nhé). Bài hát được các nghệ sỹ hai nước Việt Nhật trình bày. (Đang đi kiếm bản thu đó đây)

6. Minna de utae (皆で歌え)

Bài hát dân ca Nhật thì phải xD

Một số hình ảnh chụp trong buổi giao lưu xD


Các bé trong đội trống đang hát Tenshi no Hashigo


Sakai-san trao quà cho hiệu trưởng trường ĐHSP


Bé này dễ thương nhở :”>


Các bé trong đội trống dạy mọi người đánh trống

Thế là kết thúc một ngày mệt mỏi. Bài Thập nhân thập sắc cả hội YOSAGO cũng đi được nửa bài rồi. Khếp thật đấy.

Advertisements

Single Post Navigation

One thought on “Hachiman Taiko in Vietnam

  1. Giờ mới bik tên bài thứ 5 :D muốn nghe bản thu quá

    mà tên bài đó đúng ko nhỉ? search toàn ra drama =))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: