Chương Tử

My only peaceful place

Loving Cupcakes

Tôi đến đây vào một ngày mưa tầm tã theo lời mời của anh bạn (ồ ~ nói chính xác hơn thì tôi rất thích đồ ngọt cho nên những lời mời mọc dạng như thế sẽ có hiệu quả 99% đối với tôi). Khi bước vào tiệm thì đập vào mắt tôi chính là những chiếc bánh cupcake bé bé xinh xinh… bằng xi măng đựng trên những kệ tròn đặt ở bên tay trái lối ra vào. Không gian tiệm tuy nhỏ, nhưng do cách bài trí bàn ghế, tủ kính, màu vàng vọt của những ánh đèn thường thấy trong những tiệm cà phê, đặc biệt là chiếc gương to ốp vào tường tạo cho tôi cảm giác gần gũi, ngay nắp, nhưng không vì thế mà tôi cảm thấy chật chội.

Nhìn lên tủ kính trưng bày, cũng giống như những tiệm bánh khác (Donut chẳng hạn), những chiếc bánh cùng một kiểu dáng, nhưng màu sắc, mùi vị thì khác nhau được xếp trong những đĩa tròn thủy tinh nhìn rất là sang trọng và không kém phần dễ thương. Tôi và anh bạn đi cùng nhanh chóng chọn cho mình mỗi người 2 cái bánh cùng với một ấm trà nóng, vội vàng kéo ghế ra ngồi ể chống lại cơn lạnh và cặp giò đang mỏi nhừ vì phải đứng đi qua đi lại lưỡng lự chọn bánh.

Cupcakes là món ăn nhẹ đặc biệt xuất hiện đầu thế kỉ 19. Từ đó cho đến nay, chiếc bánh có cái tên lạ này vẫn còn được rất nhiều thực khách trên thế giới yêu thích.

Bánh cupcakes đã trở thành một phần quan trọng trong bữa ăn nhẹ tại một số quốc gia, hiện nay không chỉ những hộ gia đình, những cửa hàng bánh làm ra chúng mà thậm chí có cả những công ty chỉ chuyên sản xuất ra những chiếc bánh cupcakes. Bánh cupcakes rất tiện dụng vì luôn luôn có một cỡ duy nhất, rất dễ mang đi cũng như ăn chúng rất nhanh và sau đó lại dọn dẹp dễ dàng. Thêm vào đó là cách trang trí ấn tượng của bánh.

Tiệm bánh Loving Cupcakes ra đời từ sự say mê làm bánh và nhất là tình yêu dành cho những chiếc bánh cupcakes.

Không gian của tiệm được trang trí trẻ trung, xinh tươi với những con thúc bông nhỏ nhắn chất đầy trên chiếc kệ gỗ. Khắp nơi trong quán là những mảng xanh của hoa tươi và cây lá xanh mát, làm cho những ai khi mới bước chân vào Loving Cupcakes đều cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Bánh tại Loving Cupcakes được chính tay cô chủ quán chế biến và và trang trí nên có phong cách rất riêng.

Bánh tại Loving Cupcakes có vị ngọt vừa, không quá béo, vỏ bánh xốp mềm và vị thơm của kem và các nguyên liệu tự nhiên trên bánh tan lẫn vào nhau, tạo cảm giác thích thú khi thưởng thức và chắc chắn sẽ làm bạn nhớ mãi.

Đặc biệt, tại Loving Cupcakes có dịch vụ làm bánh cưới bằng cupcakes. Chắc chắn sẽ giúp cho ngày vui của bạn sẽ thêm phần thú vị và khó quên từ những chiếc bánh nhỏ xinh ngộ nghĩnh này!

Có người đã từng nói: “Nếu như bạn đưa chiếc bánh này, kể cả cho một người đàn ông thô lỗ nhất thì sau khi ăn chiếc bánh, bất ngờ ông ta sẽ trở lại thành một đứa trẻ và sẽ rất hạnh phúc với những gì mình nhận được. Món quà mà ông ta được nhận không chỉ là một chiếc bánh, mà nó là một chiếc cupcakes.”


Loving Cupcakes
164 Trần Quang Khải
http://lipas.uwasa.fi/~lvu/lovingcupcakes/index.html

Advertisements

Single Post Navigation

3 thoughts on “Loving Cupcakes

  1. Cái này giống ” Muốn ăn thì lăn vào tiệm vậy ” :)) làm Yono tưởng Wao up bài dạy làm bánh chứ :))

  2. Kyliou Yuu on said:

    đã đi quán này rồi
    cách bày trí dth*
    chị chủ quán cũng nhiệt tình nữa
    bánh thì khỏi chê…chocolate thì cực kì ngon

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: